Sân bay Vân Đồn mở cửa thương mại trở lại, sắp mở thêm đường bay mới

Sáng ngày 4/5, chuyến bay mang số hiệu VJ230 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đã chở 152 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đánh dấu việc khai thác trở lại các đường bay thương mại tại sân bay Vân Đồn sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19. Bên cạnh đó, một số đường bay mới đi-đến sân bay Vân Đồn cũng đang được chuẩn bị mở trong năm nay.

Tiếp sau chuyến bay đầu tiên hạ cánh, trong sáng cùng ngày, chuyến bay VJ231 của Vietjet Air tiếp tục đưa 127 hành khách từ Vân Đồn đi TP Hồ Chí Minh. Công tác đón tiếp các chuyến bay thương mại đến và đi tại sân bay Vân Đồn được chuẩn bị chu đáo theo đúng quy trình, quy chuẩn và hướng dẫn về phòng chống dịch của Bộ Y tế. 

Như vậy, chính thức từ ngày 4/5, đường bay Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh do Vietjet Air khai thác trở lại với tần suất 1 chuyến/ngày, cất cánh vào 9h50 tất cả các ngày trong tuần, với giá khuyến mại từ 199.000 VNĐ/chặng bay chưa bao gồm thuế, phí. Hoạt động này đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát. Đây cũng là đường bay thường lệ được Vietjet Air khai thác từ tháng 1/2019 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần và tạm dừng khai thác từ tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Chính phủ để phòng chống dịch Covid – 19.

Hành khách làm thủ tục đi TP Hồ Chí Minh từ sân bay Vân Đồn trong sáng ngày 4/5.

Dự kiến, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ ngày 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác dự kiến cũng sẽ sớm được mở lại từ ngày 17/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, CN).

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương của người dân, sân bay Vân Đồn cũng đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc (dự kiến mở bay đầu quý IV/2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế). 

Cùng với việc khai thác thương mại từ hôm nay (4/5), sân bay Vân Đồn cũng tiếp tục áp dụng các ưu đãi dành cho khách hàng. Theo đó, hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group…

Đặc biệt, đồng hành với các đối tác hàng không chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, sân bay Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi kéo dài hết năm 2020: giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đường bay quốc tế thường lệ. 

Cũng trong ngày 4/5, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay OZ7737 của hãng hàng không Asiana Airlines chở 295 hành khách là các chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc đến Việt Nam làm việc. Chuyến bay này được đón tiếp theo quy trình đặc biệt áp dụng với các chuyến bay về từ vùng dịch hạ cánh xuống Vân Đồn. Hành khách sau khi làm thủ tục theo quy trình khép kín diễn ra bên ngoài nhà ga đã được đưa đi cách ly theo quy định. 

Là một trong số ít các sân bay được Thủ tướng Chính phủ giao đón các chuyến bay từ vùng dịch, cũng như thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn đã tạm dừng khai thác các đường bay thương mại từ tháng 2 đến nay, đồng thời đón 40 chuyến bay với gần 6.500 hành khách từ các vùng dịch khác nhau theo một quy trình khép kín bên ngoài nhà ga, đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

TIN TỨC KHÁC

Đêm hội trăng rằm quy mô hoành tráng sắp được tổ chức tại thị trấn Địa Trung Hải, Phú Quốc
09/09/2022
Sun Group được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”
20/08/2022
Đà Nẵng “bùng nổ” trong đêm mở màn lễ hội Carnival đường phố Sun Fest
26/06/2022